no comments

Bất động sản nghìn tỷ Hoa Sen Vân Hội dừng xây dựng

Tập đoàn Hoa Sen vừa công bố thông tin về việc giải thể CTCP Hoa sen Vân hội. Liệu việc làm này có làm vỡ mộng lấn sân ngành Bất động sản của Tập đoàn Hoa Sen.

DỰ ÁN NGHÌN TỶ – KHU DU LỊCH SINH THÁI HỒ VÂN HỘI TỈNH YÊN BÁI

Dự án được khởi công xây dựng vào ngày 19/05/2016 với tổng số vốn đầu tư lên đến 1.200 tỷ đồng. Đây là dự án Bất động sản, Trung tâm thương mại, du lịch và dịch vụ đầu tiên và lớn của tập đoàn Hoa Sen.

Theo quy hoạch chung, Khu du lịch sinh thái hồ Vân Hội có tổng diện tích quỹ đất lập quy hoạch là 1.346 ha nằm trên địa phận hai xã Việt Cường và Vân Hội, huyện Trấn Yên; phía Bắc giáp thôn 5, xã Việt Cường; phía Nam giáp thôn 1, xã Vân Hội; phía Đông giáp xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ; phía Tây giáp thôn 6, thôn 7, xã Vân Hội.

Khu vực sinh thái bao gồm khu vực núi Muỗi, vịnh Long Ẩn và hồ Vân Hội. Trong Khu sinh thái bố trí các khu chức năng bao gồm khu trung tâm dịch vụ đón tiếp và điều hành; khu lâm viên tạo cảnh quan (rừng tái sinh, cây xanh cảnh quan); khu bảo tồn thiên nhiên; không gian mặt nước: suối, hồ tự nhiên và hồ nhân tạo; khu nuôi thú tham quan; khu giới thiệu nghề thủ công của các dân tộc tại địa phương và vùng lân cận; diện tích hạ tầng kỹ thuật phục vụ.

Dự án được phân thành nhiều khu lớn gồm Khu sinh thái – nghỉ dưỡng rộng 10ha, Công viên cây xanh rộng 35ha, Khu dân cư và biệt thự cao cấp với diện tích 77ha.

Dự án khu nghỉ dưỡng Vân Hội được hình thành là một tín hiệu đáng mừng cho khu vực, góp phần phát triển các danh thắng và di tích, phát huy thế mạnh để phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

hoa-sen-van-hoi-01

Tổng quan dự án

LÝ DO DỰ ÁN DỪNG XÂY DỰNG

Ông Lê Phước Vũ – chủ tịch Tập đoàn Hoa sen đã từng nói: “Cơ hội thị trường sẽ giải quyết tất cả! Đây là thời điểm tốt nhất, tốt hơn bao giờ hết để đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Nếu chúng tôi không làm bây giờ thì sẽ không bao giờ có cơ hội tốt hơn thế”.

Thế nhưng sau 2 năm, Dự án Khu du lịch sinh thái hồ Vân Hội vẫn chưa thành hình. Đáng buồn hơn nữa, Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Yên Bái đã cho giải thể Công ty  Hoa Sen Vân Hội.

Được biết đây không phải là thất bại đầu tiên của tập đoàn mà Tập đoàn Hoa Sen đã bước chân vào lĩnh vực bất động sản từ năm 2009. Các dự án có thể kể đến như Chung cư 18 tầng với tổng vốn đầu tư lên đến 180 tỷ đồng, Dự án Hoa Sen Phước Long B và Hoa Sen Riverside quận 9 là các dự án tiếp theo.

Tuy nhiên do rơi đúng giai đoạn thị trường BĐS Hồ Chí Minh khủng hoảng nên Tập đoàn phải rút lui để tập trung vào lĩnh vực chính là thép. Tương lai có thể Tập đoàn này sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư vào BĐS với tham vọng trở thành Tập đoàn đứng đầu trong lĩnh vực này.

hoa-sen-van-hoi-02

Giải thể CTCP Hoa sen Vân hội

Reply